Phòng ngừa kẻ gian

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 18-04-2018


THÔNG BÁO

 

         Mấy ngày gần đây, vào thời điểm sinh viên học trên lớp (thời gian từ 08h00 - 09h00), tại một số phòng ở sinh viên trong ký túc xá có xảy ra hiện tượng kẻ gian vào phòng (có 2 phòng khóa cửa, 2 phòng không khóa) lấy tài sản có giá trị như máy tính xách tay, điện thoại di động có giá trị, trong khi các phòng đó đều có sinh viên đang ngủ. Ban Quản lý Ký túc xá đã chấn chỉnh cách làm việc của bộ phận bảo vệ và mời Cơ quan Công an tiến hành điều tra. Tuy nhiên, việc phòng ngừa, bảo vệ, giữ gìn tài sản cá nhân rất cần sinh viên tự có ý thức thực hiện. Sinh viên cần thực hiện các hướng dẫn như sau:

  • Ra khỏi phòng trong thời gian dài cần khóa cửa cẩn thận. (kể cả khi có bạn ngủ trong phòng)
  • Khi ở trong phòng cần khóa, chốt cửa. (sử dụng chìa khóa trong, sau khi khóa không cất chìa ra khỏi ổ khóa)
  • Tài sản có giá trị, khi đi ngủ hoặc lên lớp, không sử dụng đến cần cất vô tủ sắt, khóa lại và luôn mang chìa khóa bên người.
  • Phòng ở luôn xắp đặt gọn gàng, sạch sẽ. Nếu thấy có hiện tượng khác thường như: đồ dùng xáo trộn, bị lục lọi, ổ khóa bị cậy phá… cần báo ngay cho Ban Quản lý Ký túc xá.

          Hiện tại, một số sinh viên trước đây có ở ký túc xá nhưng nay không tiếp tục đăng ký ở, đã chuyển ra ngoài ký túc xá. Như vậy, thói quen sinh hoạt của sinh viên và mẫu chìa khóa một số phòng sinh viên cũ ở có thể lọt ra bên ngoài. Vậy, BQL KTX đề nghị sinh viên hết sức cảnh giác, thực hiện đầy đủ các hướng dẫn nêu trên để tránh thiệt hại đến kinh tế gia đình và bản thân.

    (Mọi đóng góp, phản ảnh liên hệ qua địa chỉ mail: ktx@hcmuc.edu.vn; hoặc SĐT Ban Quản lý KTX: 02837282628 (giờ hành chính)

                                                                                                                             BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN