Năm 2018 Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tuyển sinh thêm ngành mới

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 17-04-2018

Khoa Du lịch Trường Đại học Văn hóa TPHCM là một trong những Khoa thuộc nhóm HOT nhất của Trường trong nhiều năm trở lại đây. Cùng với một số Khoa khác có sức hút mạnh mẽ lượng thí sinh đăng ký thi tuyển đầu vào hàng năm, như là Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật, Bộ môn Truyền thông…, Khoa Du lịch (ngành Việt Nam học) với chuyên ngành đào tạo Hướng dẫn du lịch có lượng thí sinh đăng ký thi, xét tuyển và trúng tuyển, nhập học chiếm tỉ lệ tương đối lớn trên bình diện tổng thể của trường.

Mặc dù vậy, trước những nhu cầu của xã hội, nguồn nhân lực cho hoạt động du lịch luôn thay đổi với những yêu cầu mới, có sự khác biệt rất lớn về mặt chuyên môn nghiệp vụ. Điều đó đòi hỏi cơ sở đào tạo nguồn nhân lực như Trường Đại học Văn hóa TPHCM phải có sự thay đổi kịp thời. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đó, Nhà trường đã mở thêm mã ngành mới – ngành “Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành”.

(ĐH Văn hóa TPHCM và Tập đoàn Imperial ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch chuẩn quốc tế)

Trên thực tế, mặc dù năm 2018 nhà trường mới bắt đầu tuyển sinh thêm ngành mới này, nhưng hiện nay Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có 150 sinh viên đang theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Vì việc hoàn tất các thủ tục xin mở mã ngành mới được hoàn thành sau kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2017 vừa rồi, nên Nhà trường chưa kịp tổ chức tuyển sinh cho ngành mới này ở kỳ tuyển sinh năm rồi. Do đó, khi ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được Nhà trường công bố chính thức, đã có 150 sinh viên năm thứ nhất theo học ngành Việt Nam học làm đơn xin chuyển qua ngành mới này.

Sự thay đổi qua hình thức mở rộng ngành đào tạo này không những không làm giảm sức hút của Khoa Du lịch đối với xã hội, mà nó còn tạo ra một sức hấp dẫn mới với nhiều lựa chọn dành cho thí sinh. Đây không phải là một sự thay đổi ngành hoặc chuyên ngành đào tạo, vì không phù hợp với nhu cầu của thực tiễn, mà đó là một sự thay đổi bằng cách tạo ra một cái mới để đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế hiện nay và trong tương lai. Do vậy, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được kỳ vọng sẽ tạo ra một cơn sốt thật sự, có sức hấp dẫn đặc biệt với thí sinh trong kỳ thi tuyển và xét tuyển sinh đại học năm 2018.

Tin: Tôn Long Hạ - Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục

Trường Đại học Văn hóa TPHC